Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng

Xét về mặt kiến trúc và yếu tố phong thủy nhà ở thiết kế cầu thang được ví như “xương sống” – nơi luồng khí lưu thông, vận động mạnh nhất, đồng thời đảm nhiệm vai trò đưa các dòng khí lan tỏa đến các tầng và không gian trong ngôi nhà. Đó là lý do mà cho dù nhà nhỏ hay lớn thì việc thiết kế cầu thang đẹp cho một ngôi nhà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và nó cũng cự kỳ quan trọng, nhất là với những công trình nhà phố, nhà ống lệch tầng lại càng chú trọng.

Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi hướng đến thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng – một trong những vấn đề nóng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm:

1. Thế nào là nhà ống lệch tầng?

Bạn có thể hiểu nôm na một cách đơn giản về kiểu nhà ống lệch tầng nghĩa là mặt sàn giữa các tầng trong một công trình không thẳng, vuông góc tăm tắp với nhau mà sẽ được các kiến trúc sư thiết kế lệch nhau nhằm mục đích tạo ra sự thông thoáng, góc nhìn rộng rãi hơn cho ngôi nhà, đặc biệt là kiểu nhà ống hẹp.

Tuy không phải là kiểu kiến trúc mới mẻ nhưng kiểu nhà ống lệch tầng lại mới chỉ ứng dụng trong 2-3 năm trở lại đây. Sự phá cách, hiện đại và góc nhìn thoáng, đa dạng hơn với nhiều góc cạnh dù có đứng ở bất kì vị trí nào ở cầu thang vẫn có thể nhìn bao quát được ngôi nhà… khiến kiểu kiến trúc nhà ở này chiếm được nhiều cảm tình của gia chủ. Đương nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì kiểu nhà ống lệch tầng cũng vấp phải một số nhược điểm cơ bản như cấu trúc rườm rà, nó đòi hỏi độ kỹ thuật cao, và thiết kế cầu thang cho kiểu dáng nhà ống cũng vì lý do đó mà nó đòi hỏi phải hết sức tinh tế và tỉ mỉ, từ đó kéo theo thời gian thi công và chi phí thiết kế cầu thang sẽ không hề thấp.

Nên bố trí cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng như thế nào?

Đối với nhà ống lệch tầng thiết kế cầu thang đẹp mới chỉ là một trong những yếu tố rất nhỏ, thiết kế cầu thang nhà ống lúc này phải tận dụng được hết công năng của nó, đồng thời đảm bảo kết cấu, sự liền mạch và yếu tố phong thủy không thể bỏ qua.

Với kiểu nhà lệch tầng như vậy thì việc bố trí cầu thang gần vị trí giữa nhà là hợp lý hơn cả, giúp tiết kiệm không gian, hơn nữa bạn có thể tận dụng được phía dưới gầm cầu thang để thiết kế hệ thống toilet chung cho phòng khách hoặc dùng với nhiều mục đích khác nhau như thiết kế hệ thống kệ tủ trang trí, kệ tivi cho phòng khách…

Việc bố trí cầu thang nên lệch với trung tâm cửa chính ngôi nhà để tránh đại kỵ trong phong thủy.

Một số mẫu cầu thang nhỏ đẹp cho nhà ống hẹp

Với việc bố trí cầu thang ở khu vực giữa nhà việc lựa chọn những thiết kế cầu thang sao cho đẹp, sao cho hiện đại cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn chưa biết nên lựa chọn thiết kế nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình thì hãy xem một số mẫu nổi bật từ những công trình nhà ống hiện đại 2018 dưới đây nhé:

– Sử dụng mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc của nhà, để vế thang đầu tiên xoay vuông góc với chiều sâu (chiều dài) của nhà ống hoặc chúng ta có thể sử dụng những vách đơn giản nhằm tạo ra điểm nhấn ấn tượng hơn cho kiến trúc nhà, đồng thời tránh chân thang hướng trực tiếp ra cửa chính.

– Sử dụng mẫu cầu thang 3 vế kết hợp giếng trời sẽ giúp cho không gian nhà ống trở nên thông thoáng hơn, hiện đại hơn, đón được tối đa nguồn ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài.

– Sử dụng cầu thang tròn hoặc kiểu dáng cầu thang xoắn ốc, tuy nhiên với kiểu cầu thang này thì chúng ta cần tính toán kỹ số bậc, chiều cao giữa các bậc để tạo ra sự liên mạch trong ngôi nhà.

Việc bố trí và thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng phải đảm bảo được đẹp về mặt thẩm mĩ, tiết kiệm được chi phí, đương nhiên thiết kế đó phải tận dụng được hết công năng sử dụng… Để đáp ứng được hết những yêu cầu đó không phải là một điều đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó, với những mẫu thiết kế cầu thang mà chúng tôi đưa ra hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một mẫu cầu thang đẹp và phù hợp với không gian nhà lệch tầng của mình.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
0966825160